So sánh giá phòng Resort và Villa Hòa Bình

Chào hè 2022, nhu cầu đi chơi quanh Hà Nội của các bạn trẻ ngày càng tăng cao. Bên cạnh những địa điểm ngoại ô nổi tiếng như Sóc Sơn hay Ba Vì. Du lịch Hòa Bình cũng là xu hướng được ưa chuộng trong mấy năm gần đây. Hôm nay miniBreak sẽ cùng bạn so sánh mức giá giữa 2 lựa chọn nghỉ dưỡng. Đặt phòng tại Resort và đặt phòng tại Villa ở Hòa Bình chính chủ?

 

Về Resort Hòa Bình:

Khi nhắc đến việc nghỉ dưỡng, đi du lịch Hòa Bình. Nhiều người vẫn thường nghĩ về các resort tầm cao cấp nổi tiếng tại đây. Hai cái tên tiêu biếu có thể nhắc đến là Serena Kim BôiAvana Retreat.

Số lượng người: 

Nhìn chung, các phòng dịch vụ của Resort tại Hòa Bình thường đủ cho 2-4 người, căn gia đình đủ cho 4-8 người. Nếu các gia đình hoặc hội nhóm đi cùng nhau, khoảng 8-15 người sẽ phải đi thành nhiều căn.

Giá phòng thấp nhất ở Serena Resort là 2.200K

Ưu điểm: 

Ưu điểm lớn nhất của các Resort Hòa Bình đó là nơi này luôn có rất nhiều, đa dạng các loại dịch vụ. Từ các bữa ăn tiêu chuẩn cao cấp cho tới massage, xông hơi, tắm khoáng…. Kèm theo đó, phong cách phục vụ cũng được chuẩn hóa, chuyên nghiệp, khiến khách hàng kì vọng rất lớn. 

Giá phòng tại Avana cuối tuần lên đến 26 triệu/ đêm

Nhược điểm: 

Tất nhiên để có được sự phục vụ một cơ sở vật chất cao cấp, kèm theo dịch vụ vô cùng đa dạng, bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Mức giá phòng của các resort Hòa Bình dao động khoảng từ 2.200K – 4.200K cho 2-4 người tại Resort tầm trung, và từ 5.000K – 11.500K cho 2-4 người tại Resort cao cấp.

Với phòng gia đình, mức giá cũng cao hơn nhiều, khoảng 20 triệu – 26 triệu cho căn 4-8 người.

 

Các villa ở Hòa Bình

 

Về các Villa ở Hòa Bình.

Khoảng 3 năm gần đây, để theo kịp xu hướng du lịch Hòa Bình của các bạn trẻ, gia đình ở Hà Nội, nhiều căn Villa nghỉ dưỡng tư nhân đã được xây dựng. Các villa Hòa Bình mang phong cách đa dạng, thiết kế độc đáo.

Số lượng người:

Hầu hết các Villa ở Hòa Bình phục vụ phù hợp cho các đoàn 8-15 người, sức chứa tối đa đến 20-25 người. Bên trong Villa có phòng riêng và phòng tập thể, hồ bơi riêng rất hợp lý để tổ chức Pool Party

Giếng Villa Hòa Bình

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn mà các Villa ở Hòa Bình có được, đó chính là giá cả vô cùng hợp lý. Với 1 đoàn 8-15 người ở resort, các bạn có thể phải chi trả đến trên dưới 40 triệu cho 1 đêm. Với các Villa tư nhân, bạn chỉ phải bỏ ra số tiền chưa đến 1/4 . 

Cụ thể, tại Giếng Villas, mức giá thứ 7 mùa hè chỉ khoảng 8.000K cho 12 người. LaLa Villas là một khu nghỉ dưỡng phong cách Bắc Âu mới tại Hòa Bình, mức giá cũng chỉ khoảng 7.500K cho ngày cuối tuần

LaLa villas view hồ

Nhược điểm:

Một nhược điểm nho nhỏ về các Villa nghỉ dưỡng này, đó là các dịch vụ không có quá nhiều, phục vụ quá chuyên nghiệp. Các bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình mà không cần kì vọng cao quá về chất lượng phục vụ. Nói là vậy nhưng các Villa ở Hòa Bình này đều có các dịch vụ cơ bản như đặt ăn uống, dọn dẹp, karaoke, …

 

Nhìn chung, nếu bạn có thu nhập ở mức ổn, chưa quá cao như doanh nhân thì villa Hòa Bình là lựa chọn rất phù hợp. Cân đối dịch vụ và chi phí sẽ giúp bạn và gia đình, bạn bè có một chuyến đi chơi vui vẻ và đáng nhớ. Hãy liên hệ ngay miniBreak để nhận tư vấn về các Villa – Homestay quanh Hà Nội đáng đi nhất nhé.