Du lịch Hòa Bình với Check-list 3 địa điểm nổi tiếng nhất

Hòa Bình vẫn luôn nổi tiếng là nơi có khí hậu trong lành, thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp kì thú, các đặc sản ngon lành. Chính vì vậy du lịch Hòa Bình gần đang ngày càng phát triển, đặc biệt là với giới trẻ Hà Nội. Sau đây miniBreak sẽ cùng bạn check-list một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hòa Bình nhé. 

Suối nước khoáng Kim Bôi

Suối khoáng Kim Bôi

Vị trí: Xã Mớ Đá, Kim Bôi, Hòa Bình. Cách Hà Nội khoảng 70KM (1.5 giờ di chuyển)

Tắm khoáng bùn

Hiện tại mức giá vào cổng mà khu du lịch Kim Bôi áp dụng là 180k/người. Lưu ý chỉ áp dụng nếu bạn không ở qua đêm. Vé này sẽ cho phép bạn tham quan, chụp hình và tắm khoáng nóng trong nhà.

Dịch vụ Tắm bùn khoáng mới: Đây là dịch vụ mới nhất được đưa vào sử dụng, bùn khoáng được lấy ở độ sâu 100 mét, có khả năng dưỡng da, giải tỏa căng thẳng rất tốt cho người sử dụng. Nếu đến Kim Bôi, bạn nhất định nên thử dịch vụ tắm bùn để trải nghiệm nhé

 

Thung Nai Hòa Bình

Vị trí: Huyện Thanh Phong, Hòa Bình. Cách Hà Nội 90KM (2 giờ di chuyển)

Thung Nai Hòa Bình

Thung Nai vốn là 1 xã ở Lòng hồ Thủy điện Hòa Bình. Khi Thủy điện hoàn thành, Thung Nai trở thành một vùng hồ nước tuyệt đẹp với các ngọn núi nhô lên như những hòn đảo nhỏ. Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Hòa Bình và Thung Nai là khoảng mùa hè. 

Từ tháng 5 đến tháng 8, không gian nơi đây rất mát mẻ và trong lành. Cảnh đẹp Thung Nai sẽ giúp bạn chữa lành tâm hồn, toàn bộ năng lượng từ thiên nhiên, xua hết cảm xúc đến từ công việc.

Chèo thuyền tại Thung Nai

Đến Thung Nai, bạn có nhiều hoạt động và thú vị để trải nghiệm như: Chèo thuyền, khám phá Suối Trạch, Chợ nổi Thác, … Thêm vào đó bạn có thể thử các món đặc sản tại đây như Lợn Mường quay, chạy bộ gà, …

 

Bản Lác Mai Châu

Vị trí: Huyện Mai Châu, Hòa Bình. Cách Hà Nội khoảng 140KM (di chuyển 2,5 giờ)

Bản Lác Mai Châu

Tại Mai Châu, Bản Lác là một địa điểm Du lịch Hòa Bình nổi tiếng. Bản Lác không quá nổi bật về sự hùng vĩ như Thung Nai hay kỳ thú như Suối động Kim Bôi. Mộng thơ mộng, hoang sơ tại đây chắc chắn bạn sẽ thấy mê đắm.

Thời gian lãng mạn nhất để đi du lịch tại Bản Lác là vào tháng 2 và tháng 3, khi đó hoa đào và hoa mơ nở. Khung cảnh rất nên thơ. Một mùa khác mà bạn cũng nên đến Bản Lác, đó là vào tháng 9 tháng 10. Lúc này những cánh đồng ở đây đều chín, một màu vàng rất đẹp và mắt.

Bản Lác đặc biệt

Một lưu ý khác khi đến Bản Lác mà bạn nhất định phải thử, đó là những thú vị đặc biệt tại đây. Có thể thấy như Cơm lam, Gà đồi, Cá suối nướng, Thịt xiên nướng, … Đây đều là những món ăn dân tộc nhưng rất hợp khẩu vị của người Hà Nội

 

Trên đây là 3 địa điểm du lịch Hòa Bình nổi tiếng mà chúng tôi muốn giới thiệu. Nếu bạn còn những điểm khác, hãy nhắn ngay miniBreak để chúng tôi thêm vào danh sách kiểm tra này nha.