Review trải nghiệm cắm trại VQG Ba Vì – Ao Vua

Cắm trại tại VQG Ba Vì

Đường đi VQG Ba Vì
Đường lên VQG Ba Vì

Ban đầu mình định đi khu cắm trại đường Tâm Phan. Nhưng hỏi fanpage thì họ báo cuối tuần đã nhận đủ số lượng khách. Quay qua hỏi khu Thiên Phú Lâm thì lại hết mất lều trại dịp cuối tuần, thế là 2 bố con quyết định thẳng tiến lên Ba Vì.

Vì là lần đầu tiên được vào rừng nên cu cậu nhà mình rất hào hứng, xuất phát từ Thanh Xuân lúc 9h30. Sau khoảng 1h20p 2 bố con đến cote cao độ 800m của vườn quốc gia Ba Vì. Ngay phía dưới khu nhà thờ đổ (có biển ghi khu trại hè Pháp)

Cắm trại tại VQG Ba Vì
Hai bố con cắm trại tại VQG Ba Vì

2 bố con dừng chân, thuê lều và đi loanh quanh trong khu. Con được trải nghiệm tự đi hứng nước suối về dùng. Do không đặt trước cũng không mua gì dưới cổng nên trưa 2 bố con ăn mì tôm trứng, nhưng do đi lại trong rừng cũng đc kha khá nên ông con vẫn chén hết cốc mì hảo hảo và đôi trứng luộc. Ăn xong 2 bố con nằm tâm sự linh tinh đến khoảng 1h chiều thì trả lều và thanh toán.

Lên xe 2 bố con tiếp tục hành trình lên đền Thượng. Đường đi khá mù mịt nhưng đến đỉnh thì nắng to. Con trai rất hào hứng đi lên, trong khi bố đi được 1 lát thì mỏi hết cả chân. Được khoảng 1/2 quãng đường mình có hỏi “hay mình quay lại được không con?”. Con trai bảo cố lên bố, đàn ông phải quyết tâm chinh phục, không được bỏ cuộc, thế là lại tiếp tục. Bố vừa đi vừa thở dốc, cuối cùng cũng lên đến nơi.

Đền Thượng Ba Vì

 

Chuyến đi Ao Vua

Khi xuống con trai tiếp tục đòi leo đền Bác Hồ nhưng lúc đó đã gần 3h kém mà con còn đòi đi ao Vua để chơi công viên nước nên đành hẹn dịp sau quay lại.

Mất khoảng 35 phút để di chuyển về Ao Vua, con trai bắt bố đi thẳng đến khu công viên nước. Nước trong bể bơi là nước suối nên lạnh ngắt nhưng con trai vẫn 1 phát nhảy thẳng xuống bể. Vì có 2 bố con nên vừa phải trông con bơi vừa để ý đồ đạc trên bờ nên chơi tầm 40 phút thì 2 bố con lên. Cũng không kịp lên ảnh check-in gì, mới chỉ kịp bơi ở mỗi 1 bể, chưa kịp chơi các chỗ khác. Hẹn quay lại lần sau mới có thể đi lội suối và khám phá

Công viên nước tại Ao Vua

Lên xe quay về đến nhà lúc khoảng 6 rưỡi

Tổng cộng chuyến đi của bố con, mỗi người đã đi khoảng hơn 10.000 bước và leo tầm 42-43 tầng. Tưởng con zai sẽ mệt mà về nhà vẫn đầy năng lượng. Sáng thứ 2 đầu tuần đi học với tâm trạng đầy vui vẻ.

Tổng kết chuyến đi:

 1. Nếu đi sớm hơn, tầm 7h30 thì có nhiều thời gian cắm trại và khám phá hơn, khuyến khích đi 2 ngày hơn là 1 ngày

 2. Đường đi khá xấu và bụi vì vẫn đang làm dang dở

 3. So với 10 năm trước mình đi, thì hầu như mọi thứ vẫn thế.  Thời tiết trong rừng là thứ m thích nhất

 4. Các bạn nhỏ đang độ tuổi thích khám phá sẽ rất sung sướng để tìm hiểu cây gì, chỗ này là chỗ nào, vì sao tên gọi Ba Vì…

 5. Có quay lại không? Chắc chắn mình sẽ đưa con quay lại trong tương lai gần để được trải nghiệm nhiều hơn, nhưng phải chuẩn bị thêm sức khoẻ để đi và leo cùng con

Chi phí:

– Vào cổng vườn quốc gia Ba Vì vé hết 60k. Xe ô tô khi xuống mình mất thêm 35k

– Thuê lều trại + mì tôm trứng hết 160k

– Vé vào Ao Vua: 150k người lớn và 80k trẻ em

– Thuê phao bơi: 20k/1 tiếng

– Gửi xe oto vào Ao Vua: 15k/xe

– 1 hộp sữa chua nếp cẩm (10 lọ) + 2 chai sữa thanh trùng 1l + 2 chai sữa chua dâu: 170k